UBND huyện Thanh Oai ra văn bản “tiếp thị” cho doanh nghiệp? UBND huyện Thanh Oai ra văn bản “tiếp thị” cho doanh nghiệp?
Cập nhật: 12:46 - 22/06/2018
(Kinh doanhnet) - “Luật cạnh tranh không cho phép các cơ quan Nhà nước đưa ra các chỉ thị, yêu cầu hướng dẫn nhằm “lái” người tiêu dùng sử dụng hàng hóa của một đơn vị nào đó…”
Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng bị tố nợ tiền công: Người lao động kêu cứu? Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng bị tố nợ tiền công: Người lao động kêu cứu?
Cập nhật: 12:59 - 23/05/2018
(Kinhdoanhnet) - Công ty CP lắp máy điện nước và xây dựng bị tố chây ì không thanh toán tiền công mặc dù công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng hàng chục năm nay.
Sai phạm tại AVC: Kỳ 3 - Chuyện không có trong KLTT Sai phạm tại AVC: Kỳ 3 - Chuyện không có trong KLTT
Cập nhật: 15:23 - 09/04/2018
(Kinhdoanhnet) - Theo kết luận (KLTT) của Thanh tra Chính phủ (TTCP), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phải chịu trách nhiệm liên quan đến hàng loạt sai phạm tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
Ly kỳ chuyện cổ phần hóa ACV (Tiếp theo & hết) Kỳ 2: Kế hoạch hoàn hảo Ly kỳ chuyện cổ phần hóa ACV (Tiếp theo & hết) Kỳ 2: Kế hoạch hoàn hảo
Cập nhật: 15:15 - 09/04/2018
(Kinhdoanhnet) - Đó là kế hoạch thâu tóm các dịch vụ hàng không tại Sân bay Nội Bài và một số sân bay khác đang thuộc quản lý của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).
Ly kỳ chuyện cổ phần hóa ACV Kỳ 1: Góc khuất phía sau sân bay Nội Bài Ly kỳ chuyện cổ phần hóa ACV Kỳ 1: Góc khuất phía sau sân bay Nội Bài
Cập nhật: 15:10 - 09/04/2018
(Kinhdoanhnet) - Khai thác các dịch vụ có yêu cầu rất cao về an ninh và chất lượng như sân bay là một loại hình kinh doanh đặc thù. Và dù mọi doanh nghiệp (DN) đều mong muốn, thì không phải DN nào cũng có thể đáp ứng được yêu cầu ấy để kinh doanh trong sân bay. Song Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khai thác triệt để tiềm năng này thông qua việc biến các dịch vụ trong sân bay thành đặc quyền dành cho chuỗi DN “thân hữu” hay vô tình làm cổ đông (CĐ) trong những DN này.
Hà giang: Thu hồi ĐKKD theo luật hay theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh? Hà giang: Thu hồi ĐKKD theo luật hay theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?
Cập nhật: 14:14 - 11/01/2018
Tòa soạn nhận được phản ánh của đại diện Công ty CP đầu tư xây dựng nông lâm Tôn Thọ về việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty có nhiều khuất tất.
Liệu có thêm một “Vũ Nhôm xứ Nghệ” hay không? Liệu có thêm một “Vũ Nhôm xứ Nghệ” hay không?
Cập nhật: 14:15 - 01/12/2017
(Kinhdoanhnet) - Sau khi báo Kinh doanh và Pháp luật đăng loạt bài “Sai phạm của Công ty cổ phần Golden City - CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời”, từ nhiều kênh thông tin khác nhau, Ban Biên tập Báo Kinh doanh và Pháp luật đã nhận được nhiều ý kiến hoan nghênh phóng viên báo đã đầu tư thời gian thu thập tài liệu để lên án, vạch trần những sai phạm của Công ty CP Golden City - CKV
Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 3) Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 3)
Cập nhật: 22:00 - 30/11/2017
(Kinhdoanhnet) - Những ngày tác nghiệp tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trong vai người mua đất để thâm nhập vào “khu đất vàng” mà hiện nay công ty VIMECO vẫn đang nắm giữ quyền sử dụng sau khi đã di dời toàn bộ nhà máy đến khu công nghiệp Nam Cấm; Chúng tôi chứng kiến một thực tế rất đau lòng là bởi toàn khu đất hai mặt phố chínhcủa Công ty VIMECOthuộc phường Quán Bàu hiện đang bị băm nát bởi sự không đồng bộ trong quy hoạch. Các công trình xây dựng cao, thấp, to, nhỏ lôm côm, cửa hàng, công ty mọc ra tùy tiên, lô nhô theo kiểu “mạnh ai nấy xây” bất chấp luật pháp và các quy định của Nhà nước.
Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 2) Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 2)
Cập nhật: 21:00 - 30/11/2017
(Kinhdoanhnet) - Phải mất tới 4 lần từ Hà Nội về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An tác nghiệp, chúng tôi mới có trong tay những tài liệu phản ánh về những sai phạm ở Công ty CP Cơ khí Vinh, bây giờ là Liên doanh Công ty CP Golden City – CKV. Ít ai có thể ngờ rằng, ở một doanh nghiệp có bề dày truyền thống như thế, vậy mà những năm gần đây lại để xảy ra những sai phạm khiến cho tài sản Nhà nước và doanh nghiệp chảy vào túi những cá nhân, đẩy “con chim đầu đàn” này đứng bên bờ vực.
Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 1) Công ty cổ phần Golden City- CKV: Bàn tay không thể che lấp mặt trời ( Kì 1)
Cập nhật: 20:01 - 30/11/2017
(Kinhdoanhnet) - Thời gian qua báo Kinh doanh và Pháp luật liên tiếp nhận được đơn khiếu nại và cầu cứu của một số cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần cơ khí Vinh, tỉnh Nghệ An. Nay là liên doanh Gold City - CKV. Trong số những người đứng đơn, có người đã nghỉ hưu, có người còn đang làm việc. Từ những lá đơn và các tài liệu, hồ sơ do họ cung cấp cho báo chí cho thấy một sự thật đau lòng và thảm cảnh "con chim đầu đàn" của ngành công nghiệp tỉnh Nghệ An nay sống trong cảnh teo tóp;