Nhà xe Đoàn Xuân bắt trả khách trong nội đô: Cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản, đề xuất tước phù hiệu

01/10/2018 09:34

Liên quan đến việc nhà xe Đoàn Xuân chạy tuyến Hải Phòng - Hà Nội ngang nhiên đón trả khách trên những tuyến phố trong nội thành TP Hà Nội. Thanh tra quận Thanh Xuân cho biết đã nhiều lần lập biên bản và đề xuất Sở GTVT Hà Nội tước phù hiệu đối với nhà xe này.

Nhà xe Đoàn Xuân bắt trả khách trong nội đô: Cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản, đề xuất tước phù hiệu

Như Báo Kinh doanh và Pháp luật đã đăng tải bài viết: "Hà Nội: Nhà xe Đoàn Xuân ngang nhiên bắt thả khách dọc đường ngay trong nội đô" thông tin về việc hàng chục xe khách dán logo Đoàn Xuân ngang nhiên tạt đầu các phương tiện khác trên nhiều tuyến đường trong nội thành Hà Nội.

Xe khách gắn mác Đoàn Xuân ngang nhiên bắt trả khách trên đường phố Hà Nội.

Cụ thể, theo phản ánh của người dân và nhiều ngày quan sát, PV Báo Kinh doanh và ghi nhận tình trạng nhà xe Đoàn Xuân biến đường phố nội thành Hà Nội thành của riêng mình. Những chiếc xe khách này liên tục dừng đỗ trả khách trên lòng đường bất chấp sự an toàn của những phương tiện di chuyển bên cạnh.

"Những chiếc xe khách này di chuyển không theo một làn nhất định nào cả. Nhiều lúc đang đi nhanh bỗng giảm tốc độ đột ngột, tạt đầu các phương tiện đi cùng chiều để thả khách ngay giữa lòng đường. Những hành động trên của nhà xe này là coi thường pháp luật và coi thường tính mạng của những người tham gia giao thông khác" - Một người đi đường bức xúc.

Bên cạnh đó, nhiều hành khách cho biết khi di chuyển trên những chuyến xe khách của nhà xe Đoàn Xuân dù với đoạn đường ngắn hay dài đều phải trả đồng giá mức phí là 100 nghìn đồng/ 1 người/ 1 lượt là không hợp lý. Không những thế, khách lên xe được nhân viên nhà xe thu tiền trực tiếp chứ cũng không hề có vé.

Xe khách Đoàn Xuân biến lòng đường thành "bến cóc".

Trước tình trạng đó, mới đây Báo Kinh doanh và Pháp luật đã có cuộc trao đổi với một lãnh đạo đội Thanh tra Giao Thông quận Thanh Xuân. Tại đây, vị này xác nhận tình trạng hàng chục xe khách Đoàn Xuân ngang nhiên bắt trả khách trên lòng đường đã và đang ngang nhiên tồn tại hàng ngày.

"Đối với nhà xe này, chúng tôi đã nhiều lần lập biên bản vi phạm và phạt hành chính. Do tái vi phạm quá nhiều lần, đội TTGT quận Thanh Xuân đã có kiến nghị rút phù hiệu đối nhà xe này lên Thanh tra Sở GTVT Hà Nội nhưng chưa nhận được chỉ đạo phản hồi" - vị này cho biết.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần lập biên bản vi phạm và đề xuất tước phù hiệu nhưng những chiếc xe khách Đoàn Xuân vẫn ngang nhiên vi phạm.

Bên cạnh đó, nói về việc xử lý dứt điểm tình trạng coi thường pháp luật của nhà xe Đoàn Xuân, vị này thở dài chia sẻ do chức năng chỉ có thể lập biên bản vi phạm và kiến nghị xử phạt nên đội TTGT quận Thanh Xuân gặp nhiều khó khăn trong việc dứt điểm tình trạng bắt trả khách trên lòng đường của nhà xe này: "Muốn xử lý hành vi vi phạm của các xe khách này cần phải bắt tận tay chứ không họ sẽ chối ngay. Nhưng khi chúng tôi có mặt ở đó thì không hề phát hiện hành vi bắt trả khách nào, khi chúng tôi vắng mặt thì họ lại vi phạm như bình thường. Nhiều lần, tổ công tác làm việc xử lý những xe này còn bị các đối tượng xe ôm gần đó cản trở, gây khó khăn trong quá trình xử lý".

Bất chấp trời mưa, dừng giữa đường bắt khách.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, một lãnh đạo đội CSGT số 7 cũng cho biết đã nhiều lần lập biên bản xử lý đối với nhà xe Đoàn Xuân, tuy nhiên hành động này vẫn tái diễn. Đội CSGT số 7 đã làm báo cáo gửi lên UBND TP Hà Nội.

Như vậy, những sai phạm của hàng chục xe khách gắn mác Đoàn Xuân đã rõ, phải chăng nhà xe này đang cố tình coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người tham gia giao thông khi cố tình vi phạm vì lợi ích cá nhân? Liệu lực lượng đội CSGT số 7 và TTGT quận Thanh Xuân có đang bất lực khi không thể xử lý mà để sai phạm ngang nhiên tiếp diễn?

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc xử lý triệt để trả lại yên bình và sự an toàn cho người tham gia giao thông, đồng thời thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật!

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm

;
Scroll