Kết quả kiểm tra việc Công ty Minh Long "bị tố" gây ô nhiễm

10/08/2018 16:39

(Kinhdoanhnet)- Tại Biên bản kiểm tra ngày 08/08/2018 của Tổ công tác liên ngành đối với Công ty TNHH Minh Long có trụ sở tại xã Long Hưng, Văn Giang- Hưng Yên cho thấy, công ty Minh Long không xả thải gây ô nhiễm môi trường.

Kết quả kiểm tra việc Công ty Minh Long "bị tố" gây ô nhiễm

Sau khi có một số thông tin trên báo chí phản ánh qua ý kiến của một số người dân cho rằng Công ty TNHH Minh Long có trụ sở tại xã Long Hưng, Văn Giang- Hưng Yên xả khí, nước thải gây ô nhiễm môi trường, UBND huyện Văn Giang đã chỉ đạo phòng Tài nguyên & Môi trường thành lập Tổ công tác liên ngành kiểm tra đột xuất hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như công tác xử lý khí thải, nước thải đảm bảo vệ sinh môi trường của Công ty TNHH Minh Long.  Đoàn kiểm tra do ông Hoàng Văn Dũng, Phó phòng Tài nguyên & Môi trường làm Trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra cũng có đại diện UBND xã Long Hưng tham gia giám sát. 

Qua kiểm tra thực tế tại công ty: "khu lò đốt vẫn đang hoạt động, quá trình sản xuất và vận hành lò đốt không có phát sinh nuớc thải ra môi trường (chỉ có phát sinh nước thải sinh hoạt). Tại cống rãnh phía sau lò thoát nước có màu đen như phản ánh trên các kênh thông tin có thể là do mấy ngày qua có mưa lớn nước mưa chảy qua mái nhà xưởng, từ trên các khu vực máng kênh Tây nên có thể cuốn theo khói bụi.

Biên bản kiểm tra ngày 08/08/2018 tại Công ty TNHH Minh Long

Từ kết quả kiểm tra, Đoàn kiểm tra kết luận: Qua kiểm tra thực tế thì tại thời điểm kiểm tra, hệ thống máy móc của công ty đang vận hành, hoạt động, sản xuất bình thường. Kiểm tra tại khu vực rãnh thoát nước phía sau lò hơi thấy có ít nước song không có màu đen như phản ánh. Tuy nhiên Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Công ty Minh Long chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động, sớm hoàn thiện hồ sơ bảo vệ môi trường và hoàn thành hệ thống thu gom nước mưa tránh để chảy tràn như hiện nay.

Nhóm PV

;
Scroll