PVcomBank nói gì vụ rút tiền ATM nhả giấy?

01/03/2017 22:16

(Kinhdoanhnet) - Đại diện Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa lên tiếng việc một chủ thẻ rút tiền mặt tại một máy ATM nhưng máy lại nhả giấy in số 500.000 VND.

PVcomBank nói gì vụ rút tiền ATM nhả giấy?

Cụ thể, theo thông tin tại clip trên, chủ thẻ rút tiền mặt nhưng máy lại nhả ra là giấy có khuôn như tiền, in “500.000 VND”. Chủ thẻ không rõ nguyên do và lo lắng có thể bị mất tiền trong tài khoản.

Tờ giấy xanh có ghi chữ 500.000 VNĐ nhả ra từ cây ATM.

Chiều nay (1/3), lãnh đạo PVcomBank xác nhận có sự việc trên, cũng như giải thích về trường hợp hy hữu này.

Theo PVcomBank, ngày 1/3/2017, khi chạy thử nghiệm máy ATM PVcomBank tại Big C Thăng Long, 1 khách hàng đã tiến hành giao dịch trong lúc nhân viên nhà thầu đang xử lý đường truyền tạm thời vắng mặt tại ATM.

Do đang trong quá trình chạy thử và nhà thầu chưa bàn giao kĩ thuật cho PVcomBank nên tiền thật chưa được tiếp quỹ và khách hàng đã rút ra tiền mẫu.

“Về quy trình, các máy mới lắp đặt và chạy thử nghiệm ngân hàng chưa kích hoạt và đặt khay tiền như các máy thông thường. Sự việc xảy ra vào thời điểm PVcomBank chạy lại hệ thống, sau quá trình đầu tư và nâng cấp mới”, vị lãnh đạo trên cho biết.

Trước đó, ngày 25/2, hệ thống tin nhắn chủ động từ PVcomBank cũng đã thông báo tới khách hàng về việc nâng cấp nói trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PVcomBank ngay lập tức đã thực hiện việc tra soát để hoàn trả tiền cho khách hàng. Sự cố do quá trình thi công của nhà thầu này đã nhanh chóng được PVcomBank khắc phục để đảm bảo hệ thống ATM mới được vận hành thông suốt.

Mai Anh (TH theo Vneconomy, Báo Công an TPHCM)

;
Scroll