Chuỗi cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch Sói biển: Địa chỉ uy tín hàng đầu Thủ đô

(KDPL) - Với mong muốn mang đến cho các gia đình Việt những bữa ăn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn an toàn với sức khỏe, năm 2013, chàng trai trẻ Trần Quân đã quyết định thành lập chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch mang tên Sói biển. Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Sói biển đã trở thành địa chỉ quen thuộc của những bà nội trợ Thủ đô đến mua hải sản và thực phẩm tươi sống, an toàn, không hóa chất.

Chàng Giám đốc trẻ Trần Quân sinh năm 1989, quê gốc tại Ứng Hòa, Hà Nội. Nhớ về những ngày đầu thành lập Sói biển, Quân cho biết: Thời sinh viên, tôi từng đi làm thuê tại một cửa hàng thực phẩm sạch. Thời gian làm việc tại đó đã giúp tôi nhận thấy nhu cầu thực phẩm an toàn, không hóa chất trên thị trường là rất lớn, trong khi đó lại rất ít các cơ sở kinh doanh lĩnh vực này. Thế rồi trong một lần tình cờ gặp anh Mai Phụng Lưu - một ngư dân Lý Sơn nổi tiếng, dù khó khăn nhưng vẫn luôn bám trụ ngư trường Hoàng Sa, được Chủ tịch nước đặt biệt danh "Sói Biển", cùng chí hướng, tôi và anh Lưu đã quyết định hợp tác mở cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch mang tên Sói biển.

Sói biển cung cấp đủ các mặt hàng thực phẩm sạch từ hải sản, rau, củ, quả, các loại thịt đến những chai nước chấm tinh khiết… Với hải sản, cửa hàng sẽ nhập trực tiếp sau mỗi chuyến ra khơi của anh Mai Phụng Lưu. Còn các mặt hàng khác, để tạo nguồn nguyên liệu ổn định, chất lượng, không hóa chất, Trần Quân ký kết thu mua giá cao với các hộ nông dân để họ yên tâm sản xuất. 

Chuỗi cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch Sói biển: Địa chỉ uy tín hàng đầu Thủ đô - Ảnh 1

Anh Trần Quân - Giám đốc chuỗi cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch Sói biển cũng nhân viên.

Trong quá trình chăm sóc và thu hoạch sản phẩm, anh là người hướng dẫn, kiểm tra và giám sát bà con nông dân, do vậy chất lượng sẽ luôn luôn được đảm bảo. Hiện tại rau, củ, quả của Sói biển được nhập từ một nhóm các hộ nông dân tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tại đây họ trồng theo phương pháp hữu cơ do phía Đan Mạch tài trợ. Còn mặt hàng là thịt lợn, gà… anh nhập trên vùng cao từ các hộ dân tộc thiểu số chăn nuôi dân dã trong tự nhiên. Trong đợt nhập hàng sắp tới, Sói biển sẽ nhập về loại thịt lợn hữu cơ được chăn nuôi theo quy trình chuẩn, không cám tăng trọng.

Chuỗi cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch Sói biển: Địa chỉ uy tín hàng đầu Thủ đô - Ảnh 2

Anh Trần Quân bên một khách hàng thân thiết của Sói biển.

Sói biển luôn cam kết cung cấp các mặt hàng thực phẩm sạch chất lượng, được chọn lọc kỹ lưỡng khi tới tay người tiêu dùng. Theo anh Quân, không ít lần, khi nhập hàng về do loại thực phẩm đó chỉ để trong một thời gian ngắn lại không bán hết nhưng cửa hàng vẫn chấp nhận chịu lỗ mà loại sản phẩm đó ra khỏi kho. 

Gần đây nhất trong một đợt nhập 2 tạ dưa hấu từ trong Nam ra, khi kiểm tra có dấu hiệu dưa không còn tươi nữa, anh quyết hủy toàn bộ số dưa này. "Để gây dựng một thương hiệu phải mất rất nhiều công sức, thời gian, nếu chỉ cần một lần làm ăn gian dối, khách hàng ngay lập tức quay lưng ngay lại với mình. Do vậy mình sẽ không bao giờ vì cái lợi trước mắt kiểu đó mà làm trái với lương tâm kinh doanh, chà đạp lên quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng", anh Quân nói.

Do được nuôi trồng theo phương pháp khoa học, không thuốc trừ sâu, không chất kích thích, nên giá cả các mặt hàng thực phẩm sạch bao giờ cũng cao hơn ngoài thị trường gấp 2, 3 lần thậm chí đến 5 lần mà cũng chưa chắc đã sản xuất được. Chẳng hạn một cân dưa lê trồng theo chuẩn hữu cơ Trần Quân nhập từ Học viện Nông nghiệp có giá từ 35.000 đến 40.000 đồng/1kg trong khi dưa ngoài chợ chỉ có giá 20.000 đồng/ 1kg. Hiện nay phân khúc khách hàng chính của Sói biển tập trung chủ yếu vào những gia đình có thu nhập khá trở lên. Thời gian tới anh hi vọng có thể mở rộng hệ thống để mang thực phẩm sạch đến với đông đảo người tiêu dùng. Bởi hiện tại cũng đã có một số các tập đoàn, công ty lớn trong nước bắt đầu tham gia đầu tư vào lĩnh vực sản xuất thực phẩm sạch.

Nói về tác dụng đối với sức khỏe người tiêu dùng, vị giám đốc trẻ nhiệt thành cho biết, không ít khác hàng tới mua lần đầu còn phân vân nói là thực phẩm sạch nhưng thực sự có sạch thật hay không? Để tạo lòng tin và cho khách hàng tự kiểm chứng, nhiều lần Sói biển sẵn sàng cho không họ về dùng thử. 

Chuỗi cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch Sói biển: Địa chỉ uy tín hàng đầu Thủ đô - Ảnh 3

Một số các loại hải sản, thực phẩm sạch được bán trong cửa hàng Sói biển.

Bác Trần Minh Hoan (Lý Thường Kiệt, Hà Nội) một khách hàng quen thuộc của Sói biển tới mua thực phẩm chia sẻ: Nhà có cậu con trai cả bị ung thư dạ dày, nên mỗi khi ăn phải các thực phẩm có nhiễm hóa chất là lại lên cơn đau bụng dữ dội. Mà ra ngoài chợ bằng mắt thường thì làm sao có thể phát hiện đâu là mớ rau, miếng thịt không hóa chất mà mua. "Từ ngày được người quen giới thiệu, tôi thường xuyên đến đây mua thực phẩm, con tôi ăn không có triệu chứng đau bụng sau bữa ăn mà cơ thể trông lại khỏe ra rất nhiều", bác Hoan nói.

Với đội ngũ nhân viên bán hàng phục vụ tận tình, chu đáo, cửa hàng luôn coi việc phục vụ khách hàng cũng giống như phục vụ chính người nhà của mình. Sói biển rất vui mừng khi hàng ngày tạo ra hàng ngàn bữa ăn ngon miệng, an toàn trên mâm cơm của các gia đình Việt. Nhờ được sự tin tưởng của đông đảo người tiêu dùng, chỉ sau hơn 2 năm đi vào hoạt động, hiện tại Sói Biển đã có 4 cửa hàng tại các quận nội thành Hà Nội. Với cách làm ăn trung thực, hiệu quả và tiềm năng ngày càng phát triển, nhiều nhà đầu tư đã quan tâm xin góp vốn với Sói biển để mở rộng hơn nữa chuỗi các cửa hàng. Hi vọng rằng chỉ trong một thời gian ngắn nữa, các mặt hàng hải sản và thực phẩm sạch của Sói biển sẽ xuất hiện ngày càng nhiều hơn nữa trong bữa ăn của các gia đình Việt.

Nguyễn Sáng - Mai Liên

KinhDoanhNet

Cùng Chuyên Mục