Novaland không liên quan đến dự án Sunrise City tại Hà Nội

02/02/2016 17:15

(Kinhdoanhnet) - Đó là khẳng định của Tập đoàn Novaland trước những thông tin liên quan đến dự án Tổ hợp dịch vụ Thương mại, Văn phòng và Nhà ở - Sunrise City, có vị trí tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, Hà Nội đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây.

Novaland không liên quan đến dự án Sunrise City tại Hà Nội

Như thông tin Báo Kinh doanh và Pháp luật đã phản ánh trong số báo trước, dự án Sunrise City tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội gần đây đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận do dự án này mang tên thương mại Sunrise City của Tập đoàn Novaland. Sunrise City đã là một thương hiệu được Tập đoàn Novaland đăng ký bảo hộ độc quyền.

Việc thị trường địa ốc Hà Nội bất ngờ xuất hiện dự án mang thương hiệu Sunrise City khiến nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội không khỏi nghi ngờ trước câu hỏi: Phải chăng Tập đoàn Novaland đang “Bắc tiến” bằng việc trục vớt dự án đầy tai tiếng tại ô đất mang ký hiệu 4.5 trên đường Lê Văn Lương?

Tập đoàn Novaland đã có công văn trả lời những dư luận xung quanh những dự án Sunrise City tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương.

Về vấn đề này. ngày 01/02/2016 vừa qua, Tập đoàn Novaland đã có công văn trả lời những nghi vấn này của dư luận. Theo đó, Tập đoàn Novaland khẳng định: Dự án Sunrise City tại ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội không phải là dự án do Novaland đầu tư hay hợp tác khai thác. 

Đồng thời, với tư cách là chủ sở hữu nhãn hiệu "Sunrise City" đã được đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo Giấy chứng nhận sở hữu số 121661 do Cục sở hữu trí tuệ cấp ngày 23/03/2009, chúng tôi đang trong quá trình tìm hiểu và làm rõ với chủ đầu tư/ quản lý có sử dụng nhãn hiệu Sunrise City mà chúng tôi đã được bảo hộ theo luật định.

Theo tìm hiểu của Phóng viên được biết, Novaland là một trong những doanh nghiệp địa ốc lớn hàng đầu tại thị trường địa ốc phía Nam,. Nhắc đến Novaland, nhiều người nghĩ ngay đến những dự án danh tiếng, đã làm lên tên tuổi của doanh nghiệp này.

Hàng loạt dự án lớn của Novaland có thể kể đến, như: Khu phức hợp căn hộ, văn phòng Sunrise City có quy mô 50.000m2 trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7. Dự án này bao gồm 12 tòa tháp cao từ 31-35 tầng, trong đó, riêng khu căn hộ để bán lên đến 2.200 căn. Trong đó, dự án Sunrise City của Novaland dường như là một đã định vị được rõ nét nhất tên tuổi “ông lớn” địa ốc Novaland.

Dự án khu phức hợp Sunrise Riverside có quy mô gần 40.000m2, tại Phước Kiến, Nhà Bè, cũng với quy mô 2.200 căn hộ. Dự án Richstar xây dựng trên khu đất rộng 3 héc ta, tại quận Tân Phú, với số lượng gần 1.100 căn hộ. Dự án The Sun Avenue, xây dựng trên khu đất rộng trên 46.000m2 tại phường An Phú, Quận 2, gồm 8 tòa tháp cao 28-30 tầng với 1860 căn hộ.

Trong khi đó, đối lập với "ánh hào quang" của dự án Sunrise City của Novaland, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết dự án có tên Sunrise City tại lô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương lại là một dự án đã gặp nhiều tai tiếng, và “bất động” suốt 10 năm qua. Dự án này từng được Hà Nội giao cho Tổng Công ty Miền Trung xây dựng dự án thí điểm nhà ở cho thuê, với chiều cao dưới 10 tầng. 

Dự án Sunrise City, tại vị trí ô đất 4.5 trên đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, đang được nhà thầu thi công Delta triển khai.

Đến năm 2009, thay vì triển khai dự án, chủ đầu tư lại “sang tay” ô đất cho Công ty cổ phần phát triển đầu tư Hà Nội (HDI). Tuy nhiên chủ đầu tư mới là Công ty HDI tiếp tục không triển khai dự án và đã bị thành phố Hà Nội nhắc nhở nhiều lần.

Cuối năm 2015, ô đất ký hiệu 4.5 trên đường Lê Văn Lương bất ngờ được triển khai với tên thương mại Sunrise City. Từ một dự án nhà ở cho thuê, dự án này biến thành một tổ hợp dịch vụ thương mại nhà ở và văn phòng cao 28 tầng và 2 tầng hầm. 

Hiện dự án do nhà thầu Delta triển khai, chưa làm xong móng, chưa treo bảng quy hoạch chi tiết 1/500 tại dự án theo quy định, nhưng đã rầm rộ được rao bán trên thị trường.

Nhóm PV

;
Scroll