Những màu sắc giúp mang lại may mắn trong dịp Tết Bính Thân 2016!

31/01/2016 12:26

(Kinhdoanhnet) - Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, vậy nên việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh, may mắn là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số màu sắc phù hợp trong trang trí nhà cửa trong năm 2016.

Những màu sắc giúp mang lại may mắn trong dịp Tết Bính Thân 2016!

Theo quan niệm truyền thống,màu đỏ tượng trưng cho chuyện vui, sự nhiệt tình, dám tiến lên phía trước. Còn trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho phía Đông là biểu tượng cho tuổi trẻ và tinh thần dũng cảm, dám mạo hiểm. Vì vậy, phía Đông đặt một số đồ gia dụng màu đỏ như thảm đỏ, đèn treo đỏ… sẽ khiến cả căn nhà tràn trề sức sống, có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Trong phong thủy học, phía nam tượng trưng cho linh cảm và năng lực xã hội; còn màu xanh lại có ý nghĩa về một sức sống dạt dào. Đặt chậu thực vật xanh ở phía nam, ngoài tác dụng thêm màu xanh của sự sống cho ngôi nhà, còn có tác dụng thúc đẩy quan hệ xã hội của những người trong gia đình.

Màu vàng thường được sử dụng với ngụ ý giàu có, sang trọng, còn hướng Tây lại là hướng quản về sự nghiệp và tài vận. Nếu như đặt đồ trang trí màu vàng như thủy tinh màu vàng ở hướng Tây, có thể đem đến tài khí thịnh vượng, khiến sự nghiệp bay cao.

Màu cam đặt ở góc phía Bắc giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó. Phía Bắc cai quản quan hệ vợ chồng, màu cam lại mang ngụ ý về sự nồng nhiệt. Tình cảm vợ chồng gắn bó hơn khi có một chiếc đèn ngủ ấm áp bên cạnh, một thảm nhỏ hoặc gối màu cam ở góc phía bắc, sẽ rất có lợi cho quan hệ vợ chồng.

Với màu xanh đậm, bạn hoàn toàn tin tưởng và sử dụng nó trở thành màu sơn yêu thích của mình khi bạn là một cô nàng tự tin cao quý. Xanh đậm thể hiện sự vững vàng, mạnh mẽ mà hiếm có màu sắc nào có thể diễn đạt trọn vẹn được điều đó. Trong căn nhà, với màu sơn tường là màu xanh lá đậm, chủ nhân của chúng sẽ hoàn toàn tự tin để thể hiện cá tính của chính mình. Xanh đậm thích hợp cho những đồ vật nhỏ trong căn phòng.

Xanh dương là màu của nước. Màu này có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và Bắc của văn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng màu xanh dương vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng. Màu xanh dương còn được coi là màu của hòa bình, màu của sự bình yên. Không gian trong nhà sẽ trở nên rộng và thoáng hơn khi dùng các vật trang trí, nội thất có màu xanh hoặc sơn màu tường là màu xanh dương.

Màu sơn trắng tượng trưng cho sự thịnh vượng, là màu đối nghịch với đen - cực âm, màu sơn trắng là cực dương. Ngoài ra, màu trắng còn tượng trưng cho màu kim loại, mang ý nghĩa giàu có, tài lộc. Bởi vậy mà đây là màu sơn phổ biến, được nhiều người dùng. Các vật dụng trong gia đình cũng thường là màu trắng sáng vì mang lại cảm giác thoải mái, trong lành.

Sử dụng màu sắc là thói quen của từng người. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế những màu lạnh, màu trầm, thay vào đó là màu tươi trẻ để luôn có cảm giác căng đầy sức sống trong căn hộ của mình.

Mai Hoa - (Theo Dân Việt, Phong thủy)

;
Scroll