Vụ hiệu trưởng THCS Phú Đô bị tố hàng loạt sai phạm: Vẫn chưa có kết luận?

16/03/2017 14:38

Chiều ngày 15/3 UBND quận Nam Từ Liêm quyết định họp hội đồng kỷ luật liên quan đến vụ việc hiệu trưởng trường THCS Phú Đô bị tố có hàng loạt sai phạm. Tuy nhiên, hội đồng kỷ luật không tiếp xúc báo chí...

Vụ hiệu trưởng THCS Phú Đô bị tố hàng loạt sai phạm: Vẫn chưa có kết luận?

UBND quận Nam Từ Liêm họp hội đồng kỷ luật kín

Hôm qua 15/3 tại UBND quận Nam Từ Liêm diễn ra cuộc họp hội đồng kỷ luật liên quan đến vụ việc Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô bị tố có hàng loạt sai phạm.

Theo thông tin được biết cuộc họp diễn ra lúc 14h cùng ngày, tuy nhiên khi PV xin vào tham dự đại diện UBND quận đã từ chối tiếp báo chí với lý do "phải chờ xin ý kiến ".

Một góc trường THCS Phú Đô.

Cuộc họp kết thúc lúc 18h và chưa đưa ra bất cứ một kết luận nào.

Sau đó, PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thị Nguyệt - Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô để tìm hiểu thêm sự việc. Bà Nguyệt cho biết: "Bản thân tôi đang mong chờ một kết luận có tình, có lý, tôi tin vào sự công minh, công bằng.

Điều lo lắng nhất của tôi bây giờ không phải là những kết luận của thanh tra mà là sự xáo trộn việc dạy và học trong trường. Tôi chỉ muốn nói với các em học sinh khối 9 rằng: các con cố gắng lên, hãy vượt qua kỳ thi vào 10 một cách tốt nhất. Đấy là phần thưởng và là minh chứng cho những nỗ lực của cô vì các con".

Bức tâm thư của phụ huynh học sinh và gia thế bất ngờ của bà Nguyệt

Trước sự việc xuất hiện lá đơn tố hàng loạt sai phạm của bà Nguyệt. Phóng viên cũng nhận được một bức tâm thư của Hội phụ huynh học sinh.

Cụ thể, nội dung bức tâm thư được gửi đến Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, Sở GD&ĐT TP Hà Nội và các ban ngành đoàn thể. Trong bức tâm thư, phụ huynh cho biết bà Nguyệt là người hiệu trưởng mẫn cán, tận tuỵ, hết lòng vì học sinh.

Cùng với bức tâm thư là lời thỉnh cầu của hội cha mẹ học sinh trường THCS Phú Đô gửi đến cơ quan chức năng.

Thời gian lãnh đạo trường, bà Nguyệt đã đưa trường từ yếu kém khi mới tách ra vươn lên đứng top đầu trong quận. Mới đây, 100% học sinh khối lớp 9 của trường thi Nghề đạt kết quả khá, giỏi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đằng sau hiệu trưởng trường THCS Phú Đô, bà Nguyệt sống trong gia đình có bố chồng là thương binh, anh trai chồng là liệt sĩ chống Mỹ. Được biết, hiện tại bà Nguyệt cũng đang phụng dưỡng, chăm sóc mẹ liệt sĩ.

Hiện tại, nội dung tố cáo sai phạm của bà Nguyệt đã được UBND quận Nam Từ Liêm tiếp nhận và thành lập đoàn thanh tra, hội đồng kỷ luật để điều tra làm rõ.

Báo Kinh doanh và pháp luật xin đăng toàn bộ nội dung bức tâm thư của phụ huynh học sinh trường THCS Phú Đô đến độc giả:

Hôm nay chúng tôi là đại diện cho Hội cha mẹ học sinh của trường THCS Phú Đô đã tổ chức cuộc họp bất thường lúc 10h ngày 02/03/2017 tại nhà phụ huynh Nguyễn Thị Hạnh, số nhà 123 phố Phú Đô cùng thống nhất nội dung cuộc họp (có kèm biên bản và ảnh để lập lên 2 văn bản) 1) Đơn thỉnh cầu của Hội cha mẹ học sinh 2) Tâm thư của Hội cha mẹ học sinh.

Nội dung tâm thư như sau: Mấy ngày gần đây tại trường THCS nơi con em chúng tôi đang theo học do cô Nguyễn Thị Nguyệt làm hiệu trưởng đã có một bức thư nặc danh tố cáo cô Nguyệt lên phòng GDDT quận và các ban ngành liên quan đã làm xôn xao và gây hoang mang cho dân làng và đặc biệt là những gia đình có con em đang theo học tại trường.

Chúng tôi đã rất lo lắng cho cô, cho con em chúng tôi và tương lai của dân làng vì từ ngày cô về làm hiệu trưởng vào năm 2010 đến nay cô đã có những thay đổi ngoạn mục con em chúng tôi và bộ mặt của trường.

Chúng tôi đánh giá cao sự lãnh đạo và cách nhìn nhận nhân sự, bố trí nhân sự tài tình của cô. Khả năng thuyết phục lòng người, cách tạo uy của một nhà lãnh đạo đã đưa và đem văn hóa về cho dân làng Phú Đô, chấm dứt tình trạng đánh nhau, gây lộn trong trường, giảm đáng kể số thanh thiếu niên thất học, lêu lổng, chơi bời, nghiện hút, quán game, quán nét.

Bức tâm thư của hội cha mẹ học sinh trường THCS Phú Đô.

Dân làng chúng tôi đã chứng kiến cô đến từng quán nét để kiểm tra và đưa các học sinh quay lại lớp để học. Cô đã bỏ tiền túi ra để đưa cho các học sinh đi cắt nhuộm lại tóc khi các em để tóc dài và nhuộm tóc xanh đỏ. Cô đã đi đến tận nhà từng em có hoàn cảnh khó khăn, bỏ học để vận động các em đến trường. Cô dành phần đặc biệt cho những học sinh cá biệt, được cô gọi lên giáo dục trực tiếp, thưởng phạt nghiêm minh, dắt các em lên tận lớp giao cho cô chủ nhiệm, ưu tiên cho các em lên ngồi bàn đầu.

Chúng tôi đã rất tin tưởng ở cô, tin tưởng tuyệt đối khi gửi con em mình ở nơi trường học có người hiệu trưởng và một đội ngũ giáo viên đã được một tầm nhìn sàng lọc như cô.

Dân làng chúng tôi nhận thấy cô là người của công việc, dám nghĩ, dám làm. Luôn tìm tòi học hỏi, lắng nghe để không ngừng nâng cao kiến thức để đưa trường sánh vai với các trường lớn trong khu vực và hơn thế nữa. Là đại diện Hội cha mẹ học sinh, chúng tôi đã được tham dự đầy đủ các cuộc họp, các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Tất cả các cuộc họp cô đều lấy ý kiến dân chủ. Mọi việc đóng góp ngoại khóa, quỹ đội, bảo hiểm y tế đều công khai và xin ý kiến biểu quyết. Cô là người bạn đồng hành của phụ huynh chúng tôi và con em mình. Cô đi sớm về muộn lúc nào cũng kiểm tra từng lớp học trước khi ra về. Chúng tôi thiết nghĩ đến "ngọc còn có vết xước" huống chi con người.

Nhưng xét về mặt tích cực thì trong tâm thư này cũng chưa đưa hết được ra đây. Dù bất luận là như thế nào dân làng tôi vẫn tha thiết thỉnh cầu và không muốn có bất cứ sự thay đổi nào về mặt nhân sự của Ban GH hiện tại để con em chúng tôi, đặc biệt là khối học sinh lớp 9 chuẩn bị ra trường được ổn định. Chúng tôi đã rất yêu mến cô. Cô như một phép màu đã thay đổi con em chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng phép màu ấy sẽ biến con em chúng tôi vươn ra xã hội và thành những công dân có ích cho nhân loại tiến bộ.

Cô Nguyệt không phải là người sinh ra trên đất Phú Đô này nhưng người dân ở đây coi cô như ruột thịt. Nếu bất kỳ ai đặt chân đến nơi đây mà hỏi đến cô Nguyệt thì đều được nghe chia sẻ và đánh giá về những gì cô đã làm được cho con em Phú Đô. Chúng tôi cam đoan những lời nói trên là đúng và xuất phát từ tâm huyết của cả dân làng.

Trực Ngôn

;
Scroll