Nữ hiệu trưởng trường THCS Phú Đô lên tiếng vụ bị tố sai phạm hàng loạt

13/03/2017 10:49

(Kinhdoanhnet.vn) - Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô đã có buổi tiếp xúc báo chí để thông tin về vụ việc bà bị tố có hàng loạt sai phạm…

Nữ hiệu trưởng trường THCS Phú Đô lên tiếng vụ bị tố sai phạm hàng loạt

Nữ hiệu trưởng bị tố cáo hàng loạt sai phạm

Vừa qua, một số cơ quan báo chí đã đăng tải nội dung đơn thư tố cáo của một số giáo viên trường THCS Phú Đô về việc tố cáo Hiệu trưởng trường là bà Nguyễn Thị Nguyệt là người lãnh đạo, đứng đầu cơ quan nhưng để ra sai phạm,… Mặc dù, dư thừa giáo viên nhưng bà Nguyệt vẫn tự nhận rất nhiều giáo viên hợp đồng về dạy.

Ngoài ra, bà Nguyệt còn bố trí cho em gái của mình là cô Nguyễn Thị Minh được vào biên chế về trường làm nhân viên thư viện. Tuy nhiên, sau đó cô Minh được hiệu trưởng phân công đi dạy Tiếng Anh và làm chủ nhiệm lớp. Trong khi giáo viên dạy môn Tiếng Anh thì dạy môn thư viện.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt (áo đen) - Hiệu trưởng trường THCS Phú Đô

Trong đơn tố cáo cũng nêu: “Có những giáo viên đứng lớp lâu năm bị bà Nguyệt cho vào dạng yếu kém, không được xếp dạy môn chính đúng với chuyên môn. Trường hợp của thầy Nguyễn Nhật Thắng đã bị hiệu trưởng không cho dạy môn Toán nhiều năm và cho nghỉ hưu trước 6 tháng mà không thông báo trước”.

Bà Nguyệt đã thiếu minh bạch trong các khoản thu chi tài chính mà không hề thông qua kế toán, thủ quỹ của trường. Đặc biệt, bà Nguyệt ký hợp đồng cho Trung tâm giáo dục Nguyễn Hiền thuê mặt bằng và cơ sở vật chất của nhà trường để kinh doanh với chi phí 4,5 triệu đồng/tháng”.

Trước thông tin bị tố cáo sai phạm, bà Nguyễn Thị Nguyệt nói gì?

Bà Nguyệt cho biết: "Từ trước đến nay tôi luôn tự hào về một tập thể đoàn kết, nhưng đến khi thấy được lá đơn tố cáo tôi hoàn toàn thất vọng và sụp đổ. Tôi không hề biết chủ nhân lá đơn là ai, và tôi cũng không quan tâm đó là ai mà coi đây là một bài học xem những điều mình chưa làm được, những điều anh chị em còn bức xúc để điều chỉnh cho thật tốt”.

Khi được PV hỏi về việc bà Nguyệt bị tố đã cho em gái mình từ vị trí nhân viên thư viện lên làm giáo viên dạy môn Tiếng Anh, bà Nguyệt xác nhận có việc này và cho biết: "Tôi nhận sai sót vì bổ nhiệm sai quy trình. Tuy nhiên, cô Ngọc đã tốt nghiệp Thạc sĩ Sư phạm Tiếng Anh, có bằng B2 chuẩn châu Âu. Tôi làm việc này đều với mục đích muốn nâng chất lượng đào tạo của trường lên. Tôi sẵn sàng chấp nhận hình thức kỷ thuật khi có kết luận của Thanh tra".

Dẫn chứng việc này, bà Nguyệt cho biết mấy năm gần đây phía nhà trường đã không còn học sinh yếu kém và trung bình.

“Với vai trò là quản lí, tôi rất cần một giáo viên như vậy. Thay vì hợp đồng bên ngoài để đáp ứng yêu cầu đổi mới của bộ môn Tiếng Anh, tôi chủ động xếp lớp cho đồng chí Minh bên cạnh công việc thư viện. Việc làm đó đã khai thác được năng lực chuyên môn của nhân viên trong nhà trường, phục vụ tốt cho hoạt động chuyên môn chung của tập thể. Mới đây, trong đợt khảo sát Tiếng Anh khối 7 toàn quận vừa qua, trường THCS Phú Đô đứng vị trí thứ 2/5 trong số các trường công lập”, bà Nguyệt cho biết thêm. 

Trường THCS Phú Đô

Về phản ánh nhà trường cho Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Nguyễn Hiền thuê cơ sở vật chất, bà Nguyệt cho rằng, Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Nguyễn Hiền có đầy đủ giấy phép hoạt động đúng theo qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Nhà trường cũng không đứng ra liên kết với Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Nguyễn Hiền. Việc học sinh tham gia học tập ở trung tâm này là hoàn toàn do học sinh tự nguyện và có sự đồng ý của cha mẹ học sinh.

Khi được hỏi về việc bà Nguyệt bị Quận ủy Nam Từ Liêm kết luận nội dung tố cáo trước đó, bà Nguyệt và một số giáo viên trong trường cho biết phía nhà trường và bản thân bà Nguyệt chưa nhận được thông tin nào từ cấp trên.

Cuối cùng, bà Nguyệt bày tỏ nguyện vọng: "Tôi mong muốn các phụ huynh, học trò yên tâm. Đặc biệt là các trò, mong các con vững vàng tâm lý để học tập. Sau khi có kết luận của quận Nam Từ Liêm thì mọi chuyện sẽ rõ ràng”.

Liên quan đến vụ việc, phóng viên đã liên hệ với các đơn vị chức năng có liên quan đến việc này. Tuy nhiên, các đơn vị đều cho biết đang trong quá trình xác minh, sẽ thông báo đến cơ quan báo chí khi có kết luận.

Trực Ngôn

;
Scroll