Nhiều bạn đọc lên tiếng về kinh doanh “bất thường” của Công ty Diamond Academy

14/10/2015 16:29

(Kinhdoanhnet)- Ngày 21/8, sau khi đăng tải bài "Mượn mác kinh doanh online, Công ty Diamond Academy đang “dụ” người vào mạng lưới đa cấp?", báo Kinh doanh & Pháp luật tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc trên cả nước, từ đó hé lộ thêm nhiều nội dung đáng suy ngẫm về hoạt động của doanh nghiệp này.

Nhiều bạn đọc lên tiếng về kinh doanh “bất thường” của Công ty Diamond Academy

Phản ánh qua hòm thư điện tử (email) của tòa soạn, bạn đọc có địa chỉ email Chauhaimy***@gmail.com cho biết:

“Vừa qua, tôi có đọc bài báo "Mượn mác kinh doanh online, Công ty Diamond Academy đang “dụ” người vào mạng lưới đa cấp?" trên trang kinhdoanhnet.vn đăng tải vào ngày 21/8/2015.

Tôi rất quan tâm về vấn đề này. Vì tôi có 1 số người bạn trên facebook làm việc trong công ty Diamond Academy suốt ngày đăng tải những thông tin rất "thú vị" về khóa học BIT, về sản phẩm cũng như về công ty đó.

 Trụ sở của Công ty TNHH BHIP (chi nhánh Hà Nội) và Diamond Academy đang hoạt động rầm rộ

Tôi hiện đang ở TP Hồ Chí Minh. Và công ty này tôi được biết nó có địa chỉ tại 91 Phạm Văn Hai, phường 3, quận Tân Bình, TPHCM.

Nó đúng như công ty ở Hà Nội. Cũng lôi kéo và bán các gói sản phẩm, được hoa hồng, hệ thống nhánh...Hôm qua và hôm nay, tôi xem được thông tin từ facebook của các thành viên công ty đăng tải rằng: Công ty Academy Kim Cương vừa được lọt Top 500 doanh nghiệp xuất sắc nhất và TOP 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất do Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam công nhận và trao giải vào sáng ngày 13/9/2015 tại Nhà hát Bến Thành, số 6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TPHCM.

Với chiêu trò tuyển nhân viên kinh doanh trên các site rao vặt, Diamond Academy đang lôi kéo nhiều bạn trẻ nhẹ dạ tham gia

Tôi cảm thấy rất ái ngại và thắc mắc về thông tin trên. Bởi tôi cũng là người thường quan tâm về những vấn đề về doanh nghiệp.Bởi thế tôi đã ra sức tìm kiếm mọi thông tin về buổi lễ trên google, trên các mặt báo. Thế nhưng kết quả lại không cho ra điều gì cả. Hay là mới diễn ra nên chưa kịp đăng tin? Thông tin báo mạng có bao giờ lại chậm đến vậy đâu. Và trước ngày hôm nay, tôi cũng không thấy có tin nào đề cập đến nữa.

Tôi nghĩ không có lý do gì một buổi lễ trang trọng và danh dự như vậy mà lại "chìm nghỉm" như thế. Hơn nữa những thông tin này rất quan trọng đối với những người quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh như chúng tôi.

Và trên một bài báo tôi được biết là việc công bố 500 sản phẩm dịch vụ tốt nhất đã được công bố vào hồi tháng 8 vừa qua. Không lẽ sau mỗi 1 tháng lại phải công bố lại rồi sao? 

Công ty Diamond Academy đã vi phạm luật? Vậy tại sao vẫn lọt TOP trong khi tiêu chí đánh giá bao gồm "Chấp hành Pháp Luật"?

Không khó gì để tìm thấy những thông tin như "công ty Diamond Academy lừa đảo", "công ty Academy vi phạm pháp luật", những bài viết phân tích công ty như thế nào...

 Nhiều người (đa phần là các bạn trẻ, sinh viên) đang hoạt động trong mạng lưới đa cấp

Tôi cảm thấy hoang mang vì thông tin trên. Tôi không tìm được nguồn nào có thể xác nhận. Nếu nó không đúng sự thật, tôi cảm thấy một mối nguy cơ nào đó vì những bài viết ca tụng cứ thế lan truyền trên mạng facebook có biết bao nhiêu là người đang sử dụng.

Tôi thắc mắc rằng 1 buổi lễ trao giải cho TOP 500 Doanh Nghiệp mà sao lại vắng vẻ đến thế? Lượng người tham dự rất thưa thớt.

Kính mong báo Kinh Doanh và Pháp Luật có thể làm rõ về vấn đề này. Hoặc có thể chuyển giúp cho đơn vị có thể giải quyết. Tôi và nhiều người khác đang rất quan tâm và chờ đợi phản hồi từ Báo”.

Bạn đọc từ địa chỉ thesuong****@gmail.com nêu thắc mắc:

“Công ty Diamond Academy kinh doanh trá hình. Hiện nay, tôi cũng thấy công ty Franchise Online Việt Nam đang tuyển dụng 10 nhân viên sale online và cũng đang quảng bá sản phẩm của BHIP và chương trình tuyển dụng cũng giống như bài báo đăng. Công ty này đang hoạt động tại Lầu 3 Trung Tâm Thương Mại Blue Square, 91 Phạm Văn Hai, Phường 3, Q.Tân Bình, TPHCM. Chúng tôi không biết có giấy phép hay không, và không biết cơ quan chức năng có biết không? Rất mong báo chí cho biết thông tin về công ty này”.

   Mô hình trả thưởng mà nhân viên Thủy vẽ ra cho PV

Trong khi đó, bạn đọc từ địa chỉ huyt0****@gmail.com bày tỏ mình đang rất phiền lòng vì có người thân gia nhập công ty này, dù đã hết lời khuyên ngăn:

“Tôi là độc giả của báo Kinh doanh & Pháp luật. Tôi có vô tình đọc qua bài Công ty Diamond Academy dụ người vào mạng lưới đa cấp. Trùng hợp tôi có đứa cháu không biết đã nghe ai nên đòi làm việc cho công ty này, công việc mà đúng như bài báo phản ánh. Tôi và gia đình có khuyên ngăn mà nó không nghe”.

Báo Kinh doanh & Pháp luật đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc thanh, kiểm tra hoạt động của Công ty CP Quốc tế Diamond Academy để giải tỏa những thắc mắc của bạn đọc.

Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nam Hưng

Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của quý độc giả xin vui lòng gọi số: 0904309996 hoặc email: banbandockdpl@gmail.com

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 2 trên 2 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
trần văn nhật 26/03/2016 12:31
cơ quan chức năng diều tra chưa ạ .có phải công ty đa cấp không ạ ? cho e biết với
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
20/09/2016 22:24
hình thức đa cấp nha em
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll