Công ty Đại Hưng 668 “tự sáng tác” ra mô hình kinh doanh đa cấp chưa từng có tại Việt Nam?

09/09/2015 08:42

(Kinhdoanhnet)- Mặc dù kinh doanh đa cấp, nhưng Công ty Đại Hưng 668 lại không thông qua việc mua bán sản phẩm, mà xây dựng bằng hệ thống tiền và tiền, đây một dạng huy động tài chính mà Công ty này mới “tự sáng tác” ra.

Công ty Đại Hưng 668 “tự sáng tác” ra mô hình kinh doanh đa cấp chưa từng có tại Việt Nam?

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc về một số hoạt động kinh doanh bất thường của công ty CP sản xuất và thương mại Đại Hưng 668 (công ty Đại Hưng), phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật đã thâm nhập vào trụ sở của công ty này (nằm tại Tầng 2, tòa nhà 25T1, đường Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa Nhân Chính, Cầu Giấy, Hà Nội).

Để thâm nhập vào mạng lưới kinh doanh đa cấp của Công ty Đại Hưng 668, PV phải nhờ có sự giúp đỡ của C - một nhà đầu tư của công ty Đại Hưng, sau khi vượt qua phần xét hỏi tên, tuổi và kiểm tra giấy tờ tùy thân, chúng tôi đã vào được bên trong trụ sở của công ty này. Cũng nhờ sự dẫn dắt của C, chúng tôi đã nhanh chóng gặp được ông T - người được giới thiệu là lãnh đạo của Công ty Đại Hưng. Trong cuộc trò chuyện, ông T cho biết Công ty Đại Hưng 668 mới đưa ra một quyết định có tên gọi là " chính sách dành cho các cổ đông của công ty".

Tài liệu cung cấp về vấn đề trả thưởng hoa hồng, chính sách của Công ty Đại Hưng 668

Thấy chúng tôi là một nhà đầu tư có tiềm năng, ông T đã không ngần ngại tiết lộ: “Mặc dù tại Hà Nội chương trình mới chưa chính thức hoạt động nhưng tại TP HCM có một nhóm “chuyên tài chính” đã hoạt động và mang về doanh thu cũng được vài tỷ đồng”.

Sau đó ông T đưa ra một số tài liệu về chương trình mới này, theo tài liệu, công ty ban hành 4 gói cổ đông gồm: đồng; bạc;vàng và kim cương tương đương với số tiền lần lượt là: 20.000.000 đồng; 50.000.000 đồng; 150.000.000 và 250.000.000.

Khi đã mua các gói cổ đông, hàng tháng nhà đầu tư sẽ nhận từ 3% đến 8.5% lợi nhuận tùy theo mệnh giá gói cổ đông. Và nhận liên tục trong 1 năm. Ngoài ra, nếu dụ dỗ được nhà đầu tư mới nộp tiền vào công ty thì sẽ nhận được 35% đến 55% hoa hồng gián tiếp từ thu nhập của người mới (F1). Như vậy, đây là một mô hình khá giống với kinh doanh đa cấp, có nghĩa là lấy tiền của người sau trả cho người trước.

Đây là một mô hình kinh doanh “có một không hai” mà nếu tham gia sẽ hoang mang và đặt ra những câu hỏi lớn là lợi nhuận từ đâu mà ra khi chỉ đóng tiền vào và mời người khác tham gia đóng tiền vào sẽ hình thành được lợi nhuận? Vậy khoản tiền đóng vào của người tham gia hệ thống cho công ty Đại Hưng 668 với mục đích gì?

Vị lãnh đạo tên T của Công ty Đại Hưng 668 đang thuyết phục PV tham gia vào mạng lưới đa cấp

Khi chúng tôi thắc mắc tại sao mô hình kinh doanh mới này chỉ được xây dựng bằng hệ thống giữa tiền và tiền mà không thông qua việc mua bán sản phẩm? Ông T trả lời: “Cái trả thưởng nó cũng là một hệ thống, nhưng trong cái vấn đề tài chính nó không quy thành bán hàng đa cấp mà cái này mình áp dụng theo luật doanh nghiệp”.

Theo tìm hiểu của PV, công ty Đại Hưng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đa cấp nhưng vẫn chưa được cấp phép vào thời điểm trước tháng 9/2015. Đồng thời ngày 11/8/2015, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cty Đại Hưng 668 với số tiền 80 triệu đồng. Cụ thể, theo quyết định xử phạt số 0169455/QĐ-XPVPHC của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Công ty Đại Hưng đã có hành vi tổ chức bán hàng đa cấp khi chưa có giấy phép.

Báo Kinh doanh và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Kế Nguyễn

Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của quý độc giả xin vui lòng gọi số: 0904309996 hoặc email: banbandockdpl@gmail.com

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll