Bệnh viện đa khoa huyện Thach Thất- Hà Nội: “Tiếp” đường cho…bệnh nhân đái tháo đường

30/08/2016 10:29

(Kinhdoanhnet) - Mặc dù, bệnh nhân nhập viện với các triệu chứng đường huyết quá cao nhưng các bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất sau khi thăm khám vẫn truyền thêm đường cho bệnh nhân. Hậu quả sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện bệnh nhân đã tử vong. Bước đầu, mộ số y bác sỹ của bệnh viện này đã bị kỷ luật điều chuyển vị trí công tác….

Bệnh viện đa khoa huyện Thach Thất- Hà Nội: “Tiếp” đường cho…bệnh nhân đái tháo đường

Theo thông thông tin pv nhận được, ngày 11/7/2016 ông Nguyễn Văn Trọng (Thạc Thất - Hà Nội)  bị ngã tại nhà và được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất  thăm khám. Tại đây, các y bác sĩ chuẩn đoán chấn thương phần trán sau đó khâu 7 mũi tại lông mày trái . bệnh viện cũng trao đổi với người nhà bệnh nhân có thể đưa ông Trọng về nhà chăm sóc theo dõi vì bệnh tình không quá nghiêm trọng.

Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, nơi xảy ra sự việc.

Sau hai ngày điều trị tại nhà, ông Trọng có biểu hiện choáng, hoa mắt chóng mặt nên gia đình tiếp tục đưa ông Trọng nhập viện Đa Khoa Thạch Thất lần 2 và được chỉ định điều trị tại Khoa Ngoại, tại đây các y bác sĩ theo dõi kiểm tra thăm khám thì đưa ra kết luận “vết thương nhẹ” có thể điều trị tại bệnh viện mà không cần chuyển lên tuyến trên đồng thời truyền 0,5% đường cho bệnh nhân . Ngày 14/7/2016 tình hình ông Trọng có chuyển biến xấu đi; mắt đục, chân tay yếu…tối cùng ngày giám đốc bệnh viện ông Vương Trung kiên trực tiếp thăm khám khẳng định theo chuyên môn của ông tình trạng sức khỏe của ông Trọng không có gì nghiêm trọng không cần thiết phải chuyển viện.

Nhận thấy tình hình sức khỏe của ông Trọng không được tốt, gia đình cương quyết xin chuyển ông Trọng lên Bệnh Viện 105 (Sơn Tây). Vào thời điểm này sức khỏe ông Trọng xấu hơn rất nhiều không nói được, mắt trắng, chân tay lạnh ngắt cộng hôn mê sâu. Đến 23h cùng ngày các y bác sĩ bệnh viện 105 làm thủ tục thăm khám, xét nghiệm đã đo đường huyết và nhận được kết quả 66,7%( tức là cao gấp 11 lần so với người bình thường mức rất nguy hiểm). Sáng ngày 15/7 trực tiếp y bác sĩ bệnh viện 105 Sơn Tây thông báo cho gia đình bệnh tình ông Trọng chuyển biến ngày càng xấu hiện bị liệt nửa người dưới bắt buộc phải chuyển tuyến lên bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để cấp cứu.

Tại bệnh viện Bạch Mai Hà Nội y bác sĩ đã hết sức nhiệt tình cứu chữa nhưng do đường huyết quá cao đẫn đến tai biến, mạch yếu và ông Trọng tử vong. 

Sau khi biết tin ông Trọng tử vong, ban lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Thạch Thất tổ chức cuộc họp giữa gia đình bệnh nhân và bệnh viện với nội dung liên quan tới cái chết của ông Nguyễn Văn Trọng. Tại cuộc họp, ban lãnh đạo bệnh viện thừa nhận sơ xuất của y bác sĩ có trình độ năng lực chuyên môn yếu kém dẫn đến hậu quả đáng tiếc nêu trên. 

Trao đổi với PV,  ông Vương Trung Kiên- giám đốc bệnh viện đa khoa Thạch Thất thừa nhận trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Văn Trọng về phía bệnh viện cũng đã có những thiếu sót của y bác sĩ trực tiếp chữa trị ca bệnh (một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Trọng). Sau khi xảy ra sự việc nghiêm trọng này phía bệnh viện lập tức họp bàn kỷ luật điều chuyển y bác sỹ yếu kém về chuyên môn sang bộ phận khác của bệnh viện.

Thiết nghĩ, nghề y là nghề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người, cho nên hơn ai hết cá y, bác sỹ phải tuân thủ tất cả các quy tắc an toàn trong quý trình khám, chữa bệnh cho người dân. Tại sao các y bác sĩ tại bệnh viện Đa Khoa Thạch Thất – Hà Nội khi xem xét truyền đường cho bệnh nhân lại không quan tâm tới tình trạng sức khỏe, cũng như tiền sử bệnh lý (bệnh lý đái tháo đường) của bệnh nhân.? Trong khi luật khám, chữa bệnh năm 2009 quy định rõ nguyên tắc chuẩn đoán bệnh, chỉ định phương pháp điều trị và kê đơn thuốc phải đảm bảo những nguyên tắc chính; Dựa trên kết quả khám lấm sàng, kiểm tra cận lâm sàng, kết hợp với yếu tố tiền sử bệnh, gia đình, nghề nghiệp và dịch tễ. Kịp thời, khách quan, thận trọng khoa học.

Báo Kinh doanh & pháp luật sẽ thông tin đến bạn đọc diễn biến tiếp theo của vụ việc này.

Linh My


;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Hiển thị 1 - 3 trên 3 ý kiến Mới nhất | Cũ nhất
nguyễn thị thúy 31/08/2016 10:09
Thật là buồn cho gđ ông Trọng. xin chia buồn tới gđ ông. Thật là đáng trách cho đội ngũ y bác sĩ ở Bệnh viện đa khoa Thạch Thất-HN. Không hiểu các người học hành như thế nào mà lại điều trị cho bệnh nhân thiếu kiến thức và quan liêu đến như vậy. Tôi nghĩ với mỗi người dân không có tý kiến thức nào về y khoa người ta cũng ý thức được là bệnh tiểu đường thì phải kiêng đường. vậy mà y bác sĩ của Bệnh viện Thạch Thất lại coi thường tính mạng, điều trị thiếu tinh thần trách nhiệm và quan liêu đến như vậy...???
Báo cáo vi phạm 9 | Trả lời
nguoixudoai 05/09/2016 03:06
Quá sợ luôn! Từ sếp tới nhân viên, trình độ chuyên môn yếu đến thế là cùng:

"Ngày 14/7/2016 tình hình ông Trọng có chuyển biến xấu đi; mắt đục, chân tay yếu…tối cùng ngày giám đốc bệnh viện ông Vương Trung Kiên trực tiếp thăm khám khẳng định theo chuyên môn của ông tình trạng sức khỏe của ông Trọng không có gì nghiêm trọng không cần thiết phải chuyển viện."
Báo cáo vi phạm 7 | Trả lời
thanh hang 07/09/2016 09:05
đây gọi là chuyên môn của những người có học sao đúng là đau lòng cho nền y học việt nam
Báo cáo vi phạm 0 | Trả lời
Scroll