Bài 1: Trường mầm non Tuổi Thần Tiên: Giáo viên “dạy” trẻ bằng…kim châm

29/03/2015 20:07

(Kinhdoanhnet)- Những ngày qua, dư luận xôn xao thông tin một nữ giáo viên trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (Khu đô thị Đại Thanh, tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) dùng kim châm 6 học sinh và nói đó là “kiến đốt” để phạt học sinh.

Bài 1: Trường mầm non Tuổi Thần Tiên: Giáo viên “dạy” trẻ bằng…kim châm

Theo đó, thông tin vụ việc trên đã được cộng đồng mạng xôn xao, tỏ ra bức xúc trước hành động của cô giáo. Ngay lập tức, thông tin chia sẻ nhận được rất nhiều ý kiến bình luận của bạn đọc. Chính những bạn đọc đã cung cấp thêm, giáo viên dùng kim châm vào học sinh rồi nói là kiến đốt hiện là giáo viên Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên (Hà Nội). Cô giáo này đã dùng kim châm vào chân của học sinh để lại những nốt đỏ như bị muỗi cắn. Điều đặc biệt, là phương pháp “kiến đốt” này được cô sử dụng không chỉ một lần mà có sự lặp đi lặp lại.

Xác nhận với PV về vụ việc này, cô Trần Minh Anh, phụ trách truyền thông Trường Mầm non Tuổi Thần Tiên  cho hay: “Đúng là có việc này xảy ra tại trường, nhà trường biết được sự việc sau khi phụ huynh lên phản ánh. Theo đó, cô giáo dùng ghim châm vào học sinh tên là Nguyễn Trà My và 3 cháu bị cô My dùng phương pháp kiến đốt lấy ghim châm gồm 1 cháu gái và 2 cháu trai, các cháu đều 3 tuổi. Sau khi nhận được phản ánh, nhà trường đã lập tức đình chỉ dạy đối với cô giáo My và yêu cầu làm bản tường trình”.

Cô Minh Anh cho biết thêm, khi phụ huynh lên trường phản ánh có nói là đón các con về, thấy vết đỏ nổi lên và các con nói bị muỗi đốt thì phụ huynh không tin và gặng hỏi mãi các con mới dám nói là cô dùng ghim châm vào và nói là bị kiến đốt.

Vị này cũng cho rằng việc phụ huynh nói cô My đổ cho muỗi đốt là chưa đúng: “Nhà trường đã xác minh, đó là phương pháp cô My dùng ghim giấy châm vào học sinh, cô gọi đó là “kiến đốt”, các cháu còn nhỏ nên về nhà nói với phụ huynh là kiến đốt nên phụ huynh hiểu nhầm”!?

Trường mầm non Tuổi Thần Tiên nơi cô giáo "dạy" các cháu bằng kim châm

Cô Minh Anh có nói lý do về vụ việc ngoài mong muốn là do cô Nguyễn Trà My muốn dọa trẻ bằng phương pháp kiến đốt vào chân nên lấy ghim giấy (ghim giáo cụ) đâm vào chân khi các con nghịch quá. Ngoài ra, cũng có một số giáo viên khác hình thức phạt con bằng việc cho con bơm xe 20 lần, hít đất…!?

Trước câu hỏi PV về việc, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh việc các con bị cô dùng ghim châm nổi nốt đỏ, phía nhà trường có đưa các con đi khám chưa? Cô Minh Anh cho biết: “Nhà trường có bộ phận y tế riêng, đến tận hôm nay vẫn theo dõi khám cho các con đều đặn, phụ huynh có bất cứ yêu cầu nào nhà trường sẽ tiếp thu, kể cả việc mời công an đến làm việc”. Cũng chính cô Minh Anh khẳng định với PV, đến nay, vụ việc đã được khép lại, nhà trường đã làm báo cáo gửi lên Phòng, đã đình chỉ công tác với cô My.

Thế nhưng khi PV đề nghị cho xem và cung cấp toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc, thì cô Minh Anh lại nói: “Những gì có thể chia sẻ và trao đổi được với PV thì tôi đã nói hết, đó chính là thông tin chính xác, còn phía nhà trường sẽ không cung cấp được bất cứ văn bản nào cho PV, mong anh chị em PV thông cảm. Nếu có thể cung cấp được thêm thông tin hay văn bản gì mới sẽ hẹn PV làm việc buổi khác”.

Thiết nghĩ như lời cô Minh Anh đã thẳng thắn nói với PV về vụ việc đã khép lại và giải quyết ổn định, phụ huynh không có ý kiến gì, thế sao nhà trường Tiểu Thần Tiên lại không dám cung cấp công khai cho dư luận rõ ràng?

Báo Kinh doanh & Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

Hoan Nguyễn – Nam Hưng

Mọi thông tin phản ánh, kiến nghị của quý độc giả xin vui lòng gọi số: 0904309996 hoặc email: banbandockdpl@gmail.com

 

;
Bình luận
Họ tên :
Email :
Lời bình :
   
 
 
 
 
   
Mobile
TieuDe
Nhập mã bảo mật :  
Gửi bình luận
  Hiển thị    kết quả / trang
Không tìm thấy bản ghi nào. Mới nhất | Cũ nhất
Không tìm thấy bản ghi nào
Scroll